Cách xác định hướng nhà bằng điện thoại vô cùng đơn giản và tiện lợi

Ngày nay, điện thoại thông minh tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp con người xử lý nhiều công việc một cách thuận tiện và nhanh chóng. Việc xem hướng nhà không phải ngoại lệ. La bàn trên điện thoại là một trong những tính năng nổi bật. Hãy cùng tham khảo cách xác định hướng nhà bằng điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Cảm biến la bàn trên điện thoại là gì và có công dụng như thế nào?

Cảm biến la bàn được sử dụng làm la bàn tích hợp trên các thiết bị di động thông minh. Hệ thống vi cơ điện tử – MEMS được sử dụng, đặc biệt để tạo ra từ trường. Chức năng chính là giúp định hướng chính xác hơn khi kết hợp với các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hay GLONASS.

Giống như la bàn truyền thống, mục đích chính của cảm biến la bàn là xác định hướng và xác định số đo góc. Ngoài ra, một trong những ứng dụng đặc biệt lớn nhất của cảm biến la bàn là xác định trực tiếp hướng quay về.

La bàn trên điện thoại là một trong những tính năng nổi bật
La bàn trên điện thoại là một trong những tính năng nổi bật

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại

Cực kỳ hiệu quả và đơn giản để sử dụng. Vậy làm thế nào để xác định hướng nhà bằng la bàn và cách xác định hướng căn hộ trên điện thoại di động, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

Ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS

Khi mua hoặc xây nhà, khám phá hoặc đi du lịch, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động để xác định phương hướng vì nó hoạt động tương đối chính xác dựa trên cảm biến từ trường nhạy cảm. Dưới đây là cách xem la bàn trên điện thoại iOS của bạn:

Bước 1: Nhấp vào ứng dụng “La bàn” trên điện thoại của bạn để khởi chạy ứng dụng

Bước 2: Tiếp tục nhìn vào la bàn:

  • Đặt điện thoại phẳng với đầu quay về hướng bạn muốn xem.
  • Giữ điện thoại chắc chắn và cân bằng trong lòng bàn tay
  • Xoay và để điện thoại tự định hướng: Đông – Tây; Nam – Bắc;
  • Để có la bàn chính xác: Điều chỉnh điện thoại sao cho hai dấu chéo (+) ở giữa trùng với nhau.

Nhưng có một số điều cần chú ý như sau:

  • Sự nhiễu từ trường có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của la bàn.
  • La bàn số không thể đáp ứng được yêu cầu về định vị hướng có độ chính xác cao và vẫn sẽ xảy ra lỗi khi sử dụng.
  • Nam châm trong EarPods của điện thoại có thể gây lệch trục.
  • Ứng dụng chưa có khả năng xác định vị trí cụ thể, đo khoảng cách hoặc xem các khu vực lân cận khác.
Ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS
Ứng dụng la bàn cho điện thoại iOS

Ứng dụng la bàn cho điện thoại hệ điều hành Android

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng cảm biến la bàn đã tải xuống hoặc có sẵn của bạn. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị hướng dẫn cơ bản và khuyến cáo người dùng hiệu chỉnh la bàn để có số đo chính xác nhất.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên trái màn hình để mở và thao tác các chức năng cơ bản. Trong phần tùy chọn này, bạn sẽ có thể tự điều chỉnh ngôn ngữ và thanh điều hướng.

Bước 3: Thay đổi căn chỉnh trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng thay đổi bằng cách điều chỉnh: 90 độ, 180 độ hoặc 270 độ. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn giữ chế độ mặc định.

Bước 4: Để bật hoặc tắt la bàn, hãy chạm vào góc bên phải màn hình điện thoại của bạn.

Những ứng dụng la bàn được nhiều người dùng nhất hiện nay

Dưới đây là một số ứng dụng la bàn được sử dụng phổ biến trên điện thoại di động hiện nay:

La bàn cơ bản – Compass

La bàn là một ứng dụng la bàn sử dụng GPS hoặc tọa độ vị trí để tính toán chính xác vị trí và hướng, đồng thời được sử dụng rộng rãi để xác định hướng của ngôi nhà, đồ vật và đồ nội thất. Ứng dụng hỗ trợ Bắc Cực và hiển thị cường độ từ trường, giúp người dùng kiểm tra nhiễu từ trường một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khách hàng có thể sao chép từ bản đồ và chia sẻ tọa độ của mình với người khác.

Tuy nhiên, Compass không hỗ trợ hệ điều hành iOS. Khi điện thoại ở chế độ nằm ngang, người dùng sẽ không nhìn thấy biểu tượng cũng như cách điều chỉnh la bàn cho phù hợp. Đặc biệt chú ý đến việc hiệu chuẩn lại thường xuyên để có độ chính xác cao.

 

Digital Compass

Đây là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS cung cấp nhiều tiện ích cho người dùng sử dụng với các ứng dụng bên ngoài. Đặc biệt, có tới 10 phương án khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ngoài tính năng chỉ đường, định vị, ứng dụng còn cung cấp danh sách các địa điểm nổi tiếng để người dùng tham khảo và dễ hiểu.

How to Use the iPhone's Compass and Level

Compass Steel 3D 

Đây được coi là ứng dụng la bàn tốt nhất cho các chuyến đi biển vì nó không yêu cầu kết nối internet. Người dùng cho phép ứng dụng truy cập tọa độ vị trí của họ sẽ có thể nhanh chóng xác định chỉ đường. Khi bạn nghiêng điện thoại, la bàn thực tế sẽ chuyển sang chế độ 3D, mang lại cho bạn cảm giác như đang sử dụng la bàn truyền thống.

Tuy nhiên, người dùng cũng phải hiệu chỉnh ứng dụng thường xuyên để đạt được độ chính xác cao trong khi sử dụng. Nhược điểm của ứng dụng này là không hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Trên đây là những gợi ý về cách định hướng nhà bằng điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan