Top 10 lỗi phong thủy nhà bếp thường mắc khiến gia chủ hao tài lộc

Căn bếp được coi là kho báu của ngôi nhà. Vì vậy, nếu mắc phải những lỗi phong thủy nhà bếp ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vận may tài chính của gia chủ. Hãy cùng Kiến Trúc Luxury tìm ra những lỗi đó và khắc phục ngay nhé!

1. Hũ gạo hết sạch

Điều cấm kỵ lớn nhất trong bếp là thùng gạo rỗng. Bởi thùng gạo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài lộc và thu hút tiền vào nhà. Không có gạo nghĩa là bạn không có gì. Ngoài ra, lon gạo đỏ là điều rất cấm kỵ nên đừng bao giờ chọn lon gạo có màu này.

Điều cấm kỵ lớn nhất trong bếp là thùng gạo rỗng
Điều cấm kỵ lớn nhất trong bếp là thùng gạo rỗng

2. Vòi nước bị rỉ

Vòi tượng trưng cho nước, sự giàu có trong nhà. Vì vậy, nếu vòi của bạn bị rò rỉ thường xuyên, hãy sửa nó ngay lập tức. Nếu không, rò rỉ nước cũng đồng nghĩa với việc thất thoát của cải, tiền bạc cũng sẽ theo nước trôi đi.

3. Để máy giặt trong bếp

Máy giặt cần rất nhiều nước để chạy. Vì vậy, nếu đặt máy giặt trong bếp sẽ phá hủy sự cân bằng thủy – hỏa và ảnh hưởng đến phong thủy. Không những vậy, nước giặt trong máy giặt không sạch sẽ dễ ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí trong bếp.

4. Đặt gương trong nhà bếp

Một trong những lỗi phong thủy bếp phổ biến là đặt gương trong bếp. Điều này càng nghiêm trọng hơn nếu gương được đặt trên bức tường phía sau bếp. Đây chính là cái gọi là “Ngọn lửa thiên đường” khiến gia đình gặp nhiều bất hạnh.

Một trong những lỗi phong thủy bếp phổ biến là đặt gương trong bếp
Một trong những lỗi phong thủy bếp phổ biến là đặt gương trong bếp

5. Bếp nằm gần đường ống nước chính

Khi hơi nước trong ống nước gặp hơi lửa trong bếp thường xảy ra xung đột, dễ làm suy yếu sự hòa hợp giữa nước và lửa. Vì vậy, khi bố trí, sắp xếp đồ đạc trong bếp cần đặc biệt chú ý không đặt bếp gần bồn rửa, ống nước, vòi, tủ lạnh và các vật dụng khác là yếu tố nước hoặc chứa lượng nước lớn. Đồng thời, tránh đặt bếp trực tiếp đối diện với những đồ vật này để đảm bảo sự cân bằng phong thủy cho không gian bếp.

6. Nhà bếp nằm ở hung vị phá tài

Nếu bếp đặt hướng Tây Bắc sẽ gây sai lầm lớn về mặt phong thủy của bếp. Điều này đã gây ra hiện tượng lửa chiếu vào Thiên Môn, trong sách cổ có mô tả: “Lửa chiếu vào Thiên Môn sẽ ói ra máu. Lửa chiếu vào Thiên Môn sẽ gây bất hòa trong gia đình”. hãy cân nhắc việc thay đổi ngay để tránh những hậu quả không lường trước được về tiền bạc và rủi ro tài chính gây khó khăn cho gia chủ.

7. Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp 

Bộ bát đãi sứt không chỉ chiếm diện tích trong bếp, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà còn làm xấu đi mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Gia chủ nên vứt bỏ những đồ dùng hư hỏng và thay thế bằng đồ mới, mang lại bầu không khí trong lành, thân thiện cho ngôi nhà của mình.

Gia chủ nên vứt bỏ những bát đĩa bị sứt và thay thế bằng đồ mới
Gia chủ nên vứt bỏ những bát đĩa bị sứt và thay thế bằng đồ mới

8. Đặt bếp dưới gầm cầu thang

Dưới gầm cầu thang là nơi tích tụ và ức chế năng lượng tiêu cực nên khu vực này không thích hợp để đặt bếp. Thiết kế bếp dưới gầm cầu thang có thể gây khó chịu, tắc nghẽn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tuy nhiên, với những gia đình có không gian hạn chế thì việc đặt bếp dưới gầm cầu thang có thể giúp tiết kiệm không gian và mở rộng diện tích sinh hoạt. Vì vậy, nếu biết cách hóa giải và sắp xếp nội thất hợp lý, gia chủ có thể giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của Phong Thủy đến diện tích. 

9. Bếp gas và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau là sai lầm phong thủy bếp thường gặp nhất trong các hộ gia đình. Bếp gas thuộc về lửa, tủ lạnh thuộc về nước. Đây là hai yếu tố không tương khắc, nếu đặt đối diện nhau sẽ xung đột, dẫn đến mất cân bằng trong sơ đồ ngũ hành của căn bếp. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự giàu có và dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau là sai lầm phong thủy
Đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau là sai lầm phong thủy

10. Bếp ở trung tâm căn nhà 

Trung tâm nhà là nơi mọi hoạt động được giám sát và quản lý. Đây là nơi luồng không khí hội tụ và lưu thông thường xuyên. Nếu để bếp ở đây sẽ khiến dầu mỡ, khói lửa tích tụ, phá hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, việc đặt bếp ở trung tâm sẽ gây bất tiện khi đi lại và tạo ra nguy cơ cháy nổ, rò rỉ đồng thời cách bố trí này không đẹp mắt và khoa học trong thiết kế bếp.

Trên đây là 10 lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp khiến gia chủ hao tài mất lộc mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan