10+ lỗi phong thủy nhà vệ sinh thường gặp và cách hoá giải

Lỗi phong thủy nhà vệ sinh có thể tác động tiêu cực đến tài lộc, sức khỏe và các mối quan hệ gia đình. Dù nhiều người chỉ coi nhà vệ sinh là nơi giải quyết nhu cầu cá nhân nhưng việc bố trí và lựa chọn đúng thiết bị phù hợp là rất quan trọng để tránh gây mất cân bằng trong không gian và mang lại những ảnh hưởng không tốt. Hãy cùng Kiến Trúc Luxury tìm hiểu 10 lỗi phong thủy cần tránh và cách khắc phục hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Các lỗi thường mắc

Gia chủ và kiến trúc sư cần xem xét và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh dưới đây để có thể tránh những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài vận của toàn thành viên trong ngôi nhà.

1. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Một trong những sai lầm khi thi công nội thất là thiết kế cửa phòng tắm đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này có thể gây tổn hại đến sức sống và tác động tiêu cực đến gia chủ. Do trong nhà vệ sinh có luồng gió thổi mạnh nên chặn không khí sản xuất từ ​​bên ngoài vào cửa. Lập trường này có thể tác động tiêu cực đến cơ hội và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

2. Cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ cùng một hướng

Cửa phòng tắm cùng hướng với cửa phòng ngủ, gia chủ nên tránh đặt giường sát tường phòng tắm. Loại giường này dễ gây chuyện tầm phào, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, trí nhớ và mâu thuẫn tình cảm.

3. Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Khu vực bếp là nơi bạn nấu nướng và chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình. Nhà vệ sinh là nơi có thể tích tụ vi khuẩn và không khí bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên. Cửa phòng tắm hướng ra bếp, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nói cách khác, bếp lửa và toilet lửa giống như âm và dương, không thể dung hòa được.

4. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt ở vị trí như vậy bạn sẽ đánh mất sự may mắn, giàu sang hoặc danh tiếng. Ngoài ra, các vấn đề khác có thể gặp bất lợi. Ngoài yếu tố phong thủy, gia chủ còn có thể gặp phải những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên rất dễ tích tụ vi khuẩn có hại. Không khí trong phòng tắm có thể ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và thư giãn của người ở.

5. Phòng ngủ dưới nhà vệ sinh

Trong thiết kế nhà, nếu không cẩn thận bạn rất dễ đặt phòng ngủ ngay dưới phòng tắm ở tầng trên. Đây là một sai lầm phong thủy nguy hiểm. Mọi người trong gia đình, đặc biệt là phụ nữ, có thể gặp tai họa, bệnh tật bất ngờ.

6. Phòng làm việc dưới nhà vệ sinh

Một cơ sở kinh doanh, văn phòng được thiết kế ở khu vực “khởi nghiệp” như vậy có thể khiến tài vận và sức khỏe của gia chủ suy giảm. Ngoài ra, nhân viên sẽ không thể đạt được tiến bộ tốt trong công việc.

7. Nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

Theo quy luật phong thủy, nước phải ở dưới và gió phải ở trên. Nếu sàn phòng tắm cao hơn sàn phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ. Tình trạng này dễ dàng khiến nước bẩn chảy ngược vào phòng và tạo ra vi khuẩn có hại. Vì vậy, người dân dễ mắc các bệnh nội tiết.

Nếu sàn phòng tắm cao hơn sàn phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ
Nếu sàn phòng tắm cao hơn sàn phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ

8. Nhà vệ sinh ở góc Tây Nam, Tây Bắc

Góc Tây Nam tượng trưng cho sức khỏe của phụ nữ. Sự biến đổi năng lượng theo hướng này không ổn định, khiến năng lượng đất dễ phá hủy năng lượng nước. Khi vệ sinh ở vị trí này, phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Đặt nhà vệ sinh ở góc Tây Bắc là vi phạm một trong những điều cấm kỵ trong Phong Thủy. Theo phong thủy, nếu có nước ở hướng Tây Bắc sẽ lãng phí năng lượng vàng trong nhà. Góc này tượng trưng cho người đàn ông – trụ cột của gia đình. Nếu không cẩn thận, mối quan hệ gia đình sẽ xấu đi và việc kinh doanh sẽ gặp khó khăn.

9. Tu sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Nhiều ngôi nhà đang tăng kích thước chuyển đổi phòng tắm thành phòng ngủ để tiết kiệm không gian tối đa. Tuy nhiên, từ góc độ Phong Thủy, điều này không được khuyến khích. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, thường chứa nhiều năng lượng tiêu cực và được xây dựng theo hướng tiêu cực. Vì vậy, việc đặt nó ở vị trí này sau khi cải tạo phòng ngủ là hoàn toàn không tốt. Ngoài ra, phòng tắm rất nhỏ nên sẽ ngột ngạt, chật chội khi dùng làm phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

10. Nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Đối diện cổng chính là nhà vệ sinh công cộng hoặc bãi rác rộng lớn. Điều này hoàn toàn không tốt cho gia đình bạn. Nơi đây được coi là nơi chứa đầy “tiêu cực độc hại” – năng lượng tiêu cực nặng nề và gây ô nhiễm. Khi đi theo hướng này, bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn. Không những vậy, cung điện này còn gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới vận mệnh của gia tộc.

11. Gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Hầu hết các phòng tắm đều có gương được lắp đối diện với cửa phòng tắm. Từ góc độ Phong Thủy, sự sắp xếp như vậy không được khuyến khích. Gương hướng ra ngoài có ý nghĩa tiêu cực. Khi bước vào phòng tắm có gương phản chiếu, bạn rất dễ có cảm giác ngạc nhiên và bất an. Ngoài ra, nếu đặt gương ở đây sẽ không tốt cho cả vợ chồng xét về mặt phong thủy. Họ dễ xảy ra xung đột, cãi vã, điều này có thể dẫn đến rạn nứt trong các mối quan hệ gia đình.

12. Trang trí nhà vệ sinh tối màu

Mọi người thường quan niệm sử dụng tường tối màu sẽ giúp phòng tắm sạch sẽ hơn, điều này hoàn toàn sai. Nhà vệ sinh thực chất là nơi thiếu năng lượng tích cực, màu tối có thể mang lại năng lượng tiêu cực. Vì thế khi kết hợp với nhau có thể mang lại cho gia chủ cảm giác nặng nề, chán nản.

Mọi người thường quan niệm sử dụng tường tối màu sẽ giúp phòng tắm sạch sẽ hơn
Mọi người thường quan niệm sử dụng tường tối màu sẽ giúp phòng tắm sạch sẽ hơn

13. Không có thông gió hoặc cửa sổ trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh không có hệ thống thông gió hoặc cửa sổ nhỏ được coi là điều không nên, vì chúng chặn luồng không khí bẩn, gây tích tụ và ảnh hưởng đến sức khỏe theo thời gian. Một cửa sổ nhỏ hoặc hệ thống thông gió có thể giúp di chuyển các khí độc hại từ nhà vệ sinh ra bên ngoài. Đây là điều bắt buộc để phòng tắm luôn sạch sẽ, thông thoáng, không bị mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến phần còn lại của ngôi nhà.

Cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

1. Hóa giải nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên gian bếp

Bạn có thể di chuyển phòng tắm hoặc nhà bếp đến vị trí khác hoặc trải một lớp sỏi trắng trên sàn phòng tắm để ngăn cách phòng tắm và nhà bếp để tránh xung đột nước và lửa và ngăn không khí lưu thông kém. Từ nhà vệ sinh đến khu vực bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí phòng tắm thêm nhiều cây xanh để giảm tạp chất, ngăn chúng xâm chiếm khu vực bếp.

2. Hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bạn có thể hóa giải hoặc đặt thạch anh vào chai nước trong phòng tắm để giải tỏa năng lượng tiêu cực trong nhà. Vì thạch anh là loại đá có năng lượng dương mạnh nên có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong phòng tắm và hóa giải khí xấu. Ngoài ra, đối với phòng tắm nằm dưới gầm cầu thang, nếu có thể, thiết kế cửa sổ có thể điều hòa tốt hơn các nguồn không khí bên trong và bên ngoài, tạo sự lưu thông không khí tốt trong nhà.

3. Hóa giải phòng vệ sinh đối diện đầu giường của phòng ngủ

Cách dễ nhất là đặt giường ở nơi khác hoặc sử dụng vách ngăn, đồng thời luôn đóng cửa phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể treo bầu ở đầu hoặc chân giường, vì bầu có tác dụng hấp thu bệnh tật và hóa giải năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đừng quên giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ để tạo ra năng lượng tươi mới và tích cực.

Hóa giải phòng vệ sinh đối diện đầu giường của phòng ngủ
Hóa giải phòng vệ sinh đối diện đầu giường của phòng ngủ

4. Hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Phương pháp đầu tiên là luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng hoặc sử dụng, đặt một tấm bình phong hoặc làm vách ngăn ngắn trước nhà vệ sinh để tránh khí độc ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chính trong nhà. Thứ hai, bạn có thể treo hoặc đặt hoa, cây cảnh ở hai bên cửa phòng tắm để giảm khí xấu bằng cách đưa yếu tố tự nhiên vào không gian.

5. Hóa giải nhà vệ sinh liền, sát hoặc gần bếp

Đầu tiên, hãy luôn giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, ngăn nắp và thơm tho. Có thể đặt ba chậu cây xanh giữa phòng tắm và bếp để kết hợp thủy, mộc và hỏa, rất có lợi cho gia đình. Đồng thời, cửa phòng tắm phải luôn đóng kín hoặc lắp vách ngăn, bình phong để ngăn khí độc, vi khuẩn lây lan vào bếp và luôn nhớ trang bị hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi…

6. Hóa giải nhà vệ sinh đối diện hoặc tựa lưng vào bàn thờ

Có nhiều cách để khắc phục điều cấm kỵ này như đặt bàn thờ ở nơi cao, cách xa khu vực ô uế; đối với bàn thờ treo tường, lắp gương hướng xuống dưới để phản chiếu mọi khí ô uế quay trở lại nhà vệ sinh; Bên dưới nhà vệ sinh, đặt gương thẳng lên trần bàn thờ. Nếu không thể thay đổi vị trí, bạn có thể đặt 6 dây linh vật tiền Lục Đế phía sau bàn thờ để hóa giải tà khí.

Hóa giải nhà vệ sinh đối diện hoặc tựa lưng vào bàn thờ
Hóa giải nhà vệ sinh đối diện hoặc tựa lưng vào bàn thờ

7. Hóa giải nhà vệ sinh nằm giữa nhà

Sử dụng thạch anh thủy sinh có thể khắc phục và giảm thiểu đáng kể những “xui xẻo” do thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí, bởi thạch anh thủy sinh được cấu tạo từ thạch anh năng lượng dương rất mạnh và có đặc tính tự nhiên là hấp thụ khí âm trong nhà vệ sinh, có thể hóa giải một số lượng lớn khí âm trong nhà vệ sinh. không khí xấu. , giúp nâng cao sức khỏe, gia đình và tài lộc.

Trên đây là những kiến ​​thức liên quan đến phong thủy phòng tắm mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể hiểu rõ những lỗi phong thuỷ nhà vệ sinh cũng như cách khắc phục những lỗi đó. 

Bài viết liên quan